Tuyệt Chiêu Thiết Kế Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

Phòng ăn chính là nơi sum họp và chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày của cả gia đình. Làm sao để thiết kế nội thất phòng ăn đẹp, mang lại không gian ấm áp cho gia đình chính là điều mà bài viết này hướng tới.

Những điều cần làm để thiết kế nội thất phòng ăn đẹp

Chọn vị trí phòng ăn

Cần lựa chọn vị trí phòng ăn sao cho đảm bảo các yêu cầu tiện lợi, linh hoạt, hiện đại và hợp phong thủy. Hiện nay, phòng ăn liền kề với phòng khách mà không cần vách ngăn chính là lựa chọn hàng đầu của các gia đình.

Phòng ăn có thể liền kề với tủ bếp nếu diện tích phòng hạn chế.

thiết kế phòng ăn đẹp

Kiểu dáng phòng ăn

Ưu tiên lựa chọn khu vực rộng rãi, tránh bị  khuất hoặc ở dưới cầu thang vì như vậy sẽ không hợp phong thủy, không tốt cho vận hạn của gia chủ.

Thiết kế bếp nhỏ chữ U để tạo quầy bar phân chia bàn ăn rõ ràng.

Phòng ăn và bếp có thể kết hợp theo dang chữ L để tiết kiệm không gian, tạo thêm không gian mà ta không cần bài trí quá nhiều.

phòng ăn

Diện tích phòng ăn hợp lý

Diện tích chính là yếu tố quan trọng để cân bằng không gian của căn nhà. Thương diện tích phòng ăn sẽ nhỏ hơn các phòng khác để tạo không gian sinh hoạt. Diện tích phổ biến của các phòng ăn dao động từ 15m2, 20m2, 25m2. Tóm lại, chúng ta cần tính toán số lượng người trong gia đình để thiết kế diện tích phòng ăn cho hợp lý.

phòng ăn đẹp

Ánh sáng sử dụng cho phòng ăn

Ánh sáng là yếu tố cần thiết, quan trọng với bất kỳ mọi không gian. Đặc biệt, tại phòng ăn, ánh sáng vừa mang yếu tố chiếu sáng, vừa mang tính thẩm mỹ cho phòng ăn. Ánh sáng thiên nhiên từ cửa sổ là sự ưu tiên hàng đầu bởi nó mang tới sự thông thoáng cho căn phòng. Sự kết hợp đèn trần, đèn ánh vàng càng tạo nên không gian ấm cúng, sự sang trọng và hiện đại cho phòng ăn.

thiết kế phòng ăn

Lựa chọn bàn ăn

Một trong những nội thất quan trọng nhất của phòng ăn chính là bàn và ghế. Việc lựa chọn bàn và ghế phụ thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế phòng ăn.

Màu sắc của bàn ăn phải phù hợp với màu của kệ bếp để tạo nên sự đồng nhất về màu sắc.

Chất liệu và mẫu mã bàn ăn hiện nay rất đa dang nên tùy thuộc vào kinh tế của mỗi người mà lựa chọn bàn ăn sao cho hợp lý.

bàn ăn bằng đá

Một vài mẫu phòng ăn đẹp

Các mẫu phòng ăn hiện đại

Mẫu phòng ăn hiện đại đơn giản

phòng ăn đơn giản

Mẫu phòng ăn hiện đại kết hợp gỗ quý

phòng ăn bằng gỗ

Mẫu phòng ăn hiện đại kết hợp cây xanh

phòng ăn hiện đại kết hợp cây xanh

Mẫu phòng ăn hiện đại ấm cúng

phòng ăn hiện đại ấm cúng

Các mẫu phòng ăn sử dụng gỗ tái chế

Mẫu phòng ăn sử dụng hoàn toàn gỗ tái chế

phòng ăn sử dụng gỗ tái chế

Mẫu phòng ăn sử dụng gỗ tái chế theo phong cách xưa

phòng ăn sử dụng gỗ tái chế theo phong cách xưa

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tuyệt chiêu thiết kế nội thất phòng ăn đẹp. Mong rằng bài viết sẽ đem tới nhiều thông tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn dễ dàng lên ý tưởng thiết kế cho gia đình mình một phòng ăn như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *