Top những tỷ phú USD giàu nhất thế giới trong năm 2021

Dưới đây là danh sách 10 vị tỷ phú USD giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản ròng trên 100 tỉ USD. Đứng dầu danh sách top những tỉ phú USD giàu nhất thế giới này là CEO Tesla – ông Elon Musk,

Vị tỉ phú người Mỹ này đã chính thức vượt qua ông chủ Amazon, trở thành người giàu nhất thế giới trong năm 2021.Năm vừa qua, Elon Musk đã bỏ túi thêm 121 tỉ USD nhưng vẫn kém thành tích 140 tỉ USD mà ông thu được năm 2020.

Top 1

Elon Musk: Tổng tài sản 277 tỉ USD (tăng 121 tỉ USD) 

Elon Musk, người đồng sáng lập Tesla sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng của nhà sản xuất ô tô điện của mình. Giá trị cổ phiếu của Tesla tăng khoảng 60% trong năm 2021, giúp công ty chạm mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỉ USD lần đầu tiên vào tháng 10. Vào tháng 11/2021, ông chính thức trở thành người đầu tiên cán mốc tài sản 300 tỷ USD. Với sức ảnh hưởng ấn tượng đó, ông được tạp chí Time và Financial Times bình chọn là “Nhân vật của Năm”.

Elon Musk, người đồng sáng lập Tesla
Elon Musk, người đồng sáng lập Tesla

Top 2

Jeff Bezos: Tổng tài sản 195 tỉ USD (tăng 5 tỉ USD)

Đứng thứ 2 là cựu tỉ phú giàu nhất thế giới, ông Bezos được biết đến như là người sáng lập, CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon. Trong năm 2021, Bezos chỉ bỏ túi thêm 5 tỉ USD vào khối tài sản khổng lồ của mình.

CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon
CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon

Người đàn ông sinh năm 1964 này đã từ chức CEO của Amazon vào tháng 7/2021 để tập trung dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động, sáng kiến khác như Quỹ Trái đất Bezos, công ty tàu vũ trụ Blue Origin, The Washington Post và Quỹ Amazon Day

Top 3

Bernard Arnault: Tổng tài sản 176 tỉ USD (tăng 61 tỉ USD)

Top 3 là CEO của Tập đoàn xa xỉ LVMH – sở hữu các thương hiệu như thời trang xa xỉ nổi tiếng: Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy .

CEO của Tập đoàn xa xỉ LVMH - sở hữu các thương hiệu như thời trang xa xỉ nổi tiếng: Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy
CEO của Tập đoàn xa xỉ LVMH – sở hữu các thương hiệu như thời trang xa xỉ nổi tiếng: Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy

Tỷ phú người Pháp sinh năm 1949 này đã bỏ túi vỏn vẹn thêm 61 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của mình trong năm 2021. Người đàn ông 73 tuổi này đang nắm giữ danh hiệu người giàu nhất châu Âu tính đến thời điểm hiện tại

Top 4

Bill Gates: Tổng tài sản 139 tỉ USD (tăng 7 tỉ USD)

Mặc dù đã dùng khối tài sản khổng lồ của mình cho những việc làm từ thiện hàng chục tỉ USD suốt vài thập niên qua, nhưng khối tài sản của Bill Gates vẫn liên tục tăng lên, nó nhờ vào một phần hoạt động của cổ phiếu Microsoft đạt hiệu quả, công ty do ông đồng sáng lập.

Cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft lừng danh thế giới
Cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft lừng danh thế giới

Bill Gates đã từ chức chủ tịch tại Microsoft từ lâu, để dành phần lớn thời gian của mình cho công tác hoạt động của quỹ từ thiện của riêng mình. Năm 2021 vừa qua, vị tỉ phú người Mỹ cũng đã ly hôn với vợ Melinda French Gates sau 25 năm gắn bó.

Top 5

Larry Page: Tổng tài sản 130 tỉ USD (tăng 47 tỉ USD)

Larry Page  sinh năm 1973, là người đồng sáng lập Google cùng với Sergey Brin. Năm 2021, nhờ hoạt động mạnh mẽ của Tập đoàn Alphabet ( công ty mẹ của Google),đã giúp ông kiếm thêm 47 tỉ USD.

người đồng sáng lập Google
người đồng sáng lập Google

Hiện tại, tỷ phú sinh năm 1973 đã không thôi chức vụ CEO của Alphabet, song vẫn là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn này.

Top 6

Mark Zuckerberg: Tổng tài sản 128 tỉ USD (tăng 24 tỉ USD)

Mark Zuckerberg là nhà đồng sáng lập của Meta (tiền thân là Facebook) . Là tỷ phú duy nhất dưới 40 tuổi của “top” 10 tỉ phú giàu nhất thế giới. Khối tài sản của vị tỉ phú sinh năm 1984 này đã tăng thêm 24 tỉ USD trong năm 2021.

nhà đồng sáng lập của Meta (tiền thân là Facebook)
nhà đồng sáng lập của Meta (tiền thân là Facebook)

Hiện tại,  Zuckerberg đã sở hữu 13% cổ phần tại Meta ( công ty mẹ của Facebook và Instagram)  do ông điều hành. Tài sản của Meta đã tăng giá trị hơn 20% trong năm 2021

Top 7

Sergey Brin: Tổng tài sản 125 tỉ USD (tăng 45 tỉ USD)

Sergey Brin là doanh nhân người Mỹ, gốc Do Thái, đồng thời là người đồng sáng lập Google cùng với Larry Page . Trong năm 2021 vừa qua, giá trị tài sản ròng của người đồng sáng lập Google đã tăng thêm 45 tỉ USD, đưa ông lần đầu tiên lọt vào danh sách những người có tài sản ròng trên 100 tỉ USD.

người đồng sáng lập Google cùng với Larry Page
người đồng sáng lập Google cùng với Larry Page

Người đàn ông  sinh năm 1973 này sở hữu khoảng 38 triệu cổ phiếu tại Alphabet và là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn này.

Top 8

Steve Ballmer: Tổng tài sản 122 tỉ USD (tăng 41 tỉ USD)

Tài sản của vị tỉ phú ngườ Mỹ sinh năm 1956, là cựu Giám đốc điều hành Microsoft, bên cạnh còn là chủ sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers.

 cựu Giám đốc điều hành Microsoft
cựu Giám đốc điều hành Microsoft

Năm 2021, ông đã bỏ túi thêm 41 tỷ USD vào khối tài sản ròng, nó chủ yếu đến sự phổ biến của các cổ phiếu công nghệ như Microsoft, công ty này đã tăng giá trị hơn 50% trong năm nay.

Top 9

Larry Ellison: Tổng tài sản 109 tỉ USD (tăng 29 tỉ USD)

Larry Ellison là nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị.

nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle
nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle

Với việc đạt kết quả tăng trưởng tốt đứng thứ 2 sau 20 năm của tập đoàn Oracle đã giúp Larry Ellison gia nhập câu lạc bộ những người có tài sản ròng trên 100 tỉ USD Trong năm 2021, vị tỉ phú sinh năm 1944 đã bỏ tủi thêm 29 tỉ USD nhờ thu nhập cao của công ty này.

Top 10

Warren Buffett: Tổng tài sản 109 tỉ USD (tăng 21 tỉ USD)

Warren Buffett là một nhà đầu tư vĩ đại, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ, là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, là CEO Berkshire Hathaway.

CEO Berkshire Hathaway
CEO Berkshire Hathaway,mệnh danh “Huyền thoại đến từ Omaha”

“Huyền thoại đến từ Omaha” đã thu về khoản lợi nhuận 21 tỷ USD vào khối tài sản mà ông cho  là “một số tiền gần như không thể hiểu được”.

Bạn Ấn Tượng Với Ai Nhất Trong Danh Sách Top 10 Tỷ Phú Thế Giới?

Qua đây, là danh sách top 10 tỷ phú USD thế giới, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích, đừng quên theo dõi KHESAFOOD.COM để cập nhật tin tức thú vị.